YouTuber "chế" ra laptop 2 màn hình cực đỉnh

Matthew Perks, một Youtuber với rất nhiều dự án sáng tạo khác nhau như biến TV cũ thành một chiếc đèn tạo ánh sáng Mặt trời, hay PC làm mát bằng nước đặt gắn vào bàn - đã trở lại với một sản phẩm mới: laptop với 2 màn hình.

 

Ngoài ưu điểm là gia tăng diện tích làm việc, sản phẩm này cũng có lợi ích về công thái học khi chiếc màn hình thứ 2 được đặt cao, ngang với tầm nhìn của người dùng hơn là màn hình của những laptop hiện nay. Trong video anh cũng nói rằng mình cảm thấy ngạc nhiên vì ý tưởng này hiện vẫn chưa phổ biến mặc dù có nhiều lợi ích như kể trên.

Hiện chỉ có một hãng duy nhất là Intel có thiết kế giống với anh Perks, được gọi là laptop Honeycomb Glacier. Ta cũng có một màn hình được đặt phía trên một màn hình chính nhưng với kích thước nhỏ hơn là 12.3-inch. Chiếc laptop này hiện vẫn chỉ là bản thử nghiệm, không rõ bao giờ hãng sẽ bán nó ra chính thức.

Để 'chế' laptop 2 màn hình giống trong video, người dùng cần có một màn hình LCD, một bản mạch để cấp nguồn cho nó và nguồn điện ngoài (sử dụng pin dự phòng hoặc gắn thẳng vào laptop bằng cổng USB Type-C). Ta cũng cần có một cơ chế để cố định màn LCD, mà trong video anh này đã sử dụng máy in 3D để tạo ra một bản lề gắn vào màn hình chính.

Nhược điểm lớn nhất của thiết kế này (bên cạnh việc thêm độ nặng cho laptop) đó là khi gập vào thì màn hình phía trên sẽ hướng ra ngoài và có thể xước nếu ta không để ý. Chính vì vậy bạn không nên đặt laptop này vào cặp cùng với những vật sắc nhọn như dao, chìa khóa.

 

YouTuber chế ra laptop 2 màn hình cực đỉnh - Ảnh 3.

 

Với những ai không muốn phải tự chế mất thời gian thì cũng có thể tận dụng những sản phẩm như máy tính bảng Android, iPad cùng với phần mềm để tạo ra màn hình thứ 2 qua Wifi. Với những ai sở hữu MacBook với hệ điều hành Catalina thì còn có thể gắn dây để sử dụng tính năng 'Sidecar' cùng iPad để giảm độ trễ xuống thấp nhất.

Phản hồi Facebook

Các tin tức khác

  • Hướng dẫn cách kiếm 500k đồng từ dự án Ola City

    Thời gian rảnh rỗi bạn tranh thủ kiếm tiền Online từ dự án Ola City. Chăm chỉ ngày sẽ kiếm trên 500k đồng

  • Tiết kiệm điện cho văn phòng và nhu cầu cá nhân cơ bản

    Intel đang nỗ lực mang đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn trên dòng NUC mới với vi xử lý thế hệ thứ 8 cùng cổng kết nối Type-C tiện dụng đi kèm mức giá phải chăng.

  • Giải pháp hoàn hảo cho người dùng phong cách

    Là một thương hiệu có những sản phẩm chất lượng trên thị trường máy tính đồng bộ, HP cung cấp những mẫu máy không chỉ có mức giá hợp lý mà còn đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như hiệu năng vượt trội.